Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Món tôm xiên nướng chanh với phần tôm ngọt đậm cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện tuyệt vời khiến cả nhà ai nấy cũng đều phải xuýt xoa khen ngon.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 36 con tôm cỡ trung (cho 6 xiên)
  • ½ muỗng café muối
  • ½ muỗng café tiêu
  • 1 muỗng canh dầu olive
  • 1 quả chanh lớn
  • 1 muỗng café ớt bột
  • 1 muỗng café tỏi băm
  • Xiên que
Chế biến:

- Tôm luộc sơ, bóc sạch vỏ và đầu chỉ để lại phần thịt tôm

- Cho các gia vị: ớt, tỏi, muối, tiêu vào xóc đều với tôm. Sau đó cho dầu olive vào, xóc đều lần nữa.


- Vắt hết một quả chanh vào tôm, ướp ít nhất 30 phút để gia vị thật ngấm.

- Xiên tôm vào que rồi nướng trên chảo. Trở đều để tôm chín đều hai mặt là được. Các bạn cũng có thể nướng trong lò ở 170 độ C trong vòng 10 phút nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét