Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Cùng tìm hiểu cách chế biến món cá lóc nướng trui thơm ngon giòn rụm đậm vị dân quê dưới đây nhé. Vị ngọt thịt cá,nước chấm và rau sống là một thú vui hiếm có khi thưởng thức.


Nguyên liệu:

- Chọn cá ngon thì món cá lóc nướng trui cũng sẽ ngon
- Cá lóc (1 con): 1Kg
- Rơm khô (nếu không có rơm khô bạn có thể thay bằng lá cây khô)
- Lá chuối
- Nước chấm
- Dưa leo, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại…

Cách thực hiện:

- Cá lóc: Chỉ cần rửa sạch cá không đánh vẩy hay mổ bụng.

- Dùng thanh tre xuyên từ miệng tới đuôi cá rồi cắm xuống đất rồi chất rơm xung quanh.


- Châm lửa đốt và chờ đến khi rơm cháy hết(7 – 8 phút), sau đó gạt tàm tro khỏi cá và lấy cá ra.

- Dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên. Ban có thể tạo sức hấp dẫn cho món cá lóc nướng trui bằng cách rưới một lớp mỡ hành lên thịt cá. Và bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét