Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016

“Mực nướng tương hột” vừa giòn vừa ngọt với hương thơm quyến rũ toả khắp bàn ăn. Cả nhà sẽ xuýt xoa khen ngon mãi không thôi đấy.


1. SƠ CHẾ:

–       Mực để nguyên con, rửa sạch, để ráo, ướp 1M tiêu.

2. THỰC HIỆN:

–       Pha nước xốt ướp: Làm nóng 2M dầu điều, cho hành, tỏi, sả, ớt, gừng vào xào thơm, cho tiếp lá cà ri, tương hột vào xào qua. Nêm 2M nước tương, 2M bột ngọt vào đảo đều. 

Tiếp đó thêm nước dừa, nấu đến khi sánh sệt thì tắt lửa, để nguội. Cho mực vào ướp 15 phút để thấm vị.

–       Nướng mực bằng lò nướng ở nhiệt độ 185°C, sau 10 phút lấy mực ra, dùng kéo cắt theo chiều dọc con mực, sau đó cắt hai bên hông con mực. Cho vào lò nướng tiếp đến khi mực chín vàng đều thì thôi.


3. CÁCH DÙNG:

Xếp mực ra dĩa lót lá chuối

Mách nhỏ:

  • Xốt pha của món ăn có thể dùng để ướp cho các nguyên liệu khác nhau (tôm, sườn, cá, …).
  • Nướng mực nguyên con sau đó cắt miếng mực sẽ ngọt hơn.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét