Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017

Cá thu là tên chung áp dụng cho một số loài cá khác nhau chủ yếu là thuộc họ Cá thu ngừ. Chúng sinh sống cả ở các vùng biển nhiệt đới và biển ôn đới. Từ cá thu mọi người có thể làm được nhiều món ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó món cá thu chiên sốt cà chua được nhiều chị em nội trợ tin dùng
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Rau thơm, gia vị
- Cà chua: 4 quả vừa
- Bột chiên giòn
- Cá thu phấn: 400g
- Riềng xay: 100g
2. Cách làm
Bước 1:  Cá thu rửa sạch lại bằng nước muối loãng, cắt thành từng miếng vuông.
Bước 2: Riềng xay thêm chút nước, vắt lấy nước riềng rưới đều lên cá, thêm chút nước mắm, hạt tiêu cho ngấm rồi trộn bột chiên giòn với chút nước, nhúng cá vào rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn 2 mặt.
Bước 3: Chien cho cá chín vàng rồi cho ra đĩa tiếp đến cho cà chua vào đảo đều, thêm chút nước, đun sôi khoảng 5 phút cho cà chua mềm
Vậy là mọi người đã có thể thưởng thức món ngon trên, trang trí thêm chút hành hoa để đẹp và bắt mắt hơn!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét