Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Thịt heo là món ăn phổ biến ở nước ta và bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ thịt heo như món nướng, món chiên, món xào... Hôn nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món chả thịt heo nướng riềng mẻ với nguyên liệu và công thức chế biến vô cùng đơn giản.


Nguyên liệu :

- 300g thịt ba chỉ loại ngon
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 100g riềng củ
- 100g cơm mẻ
- Gia vị gồm: dầu ăn, chanh, ớt, mắm tôm, đường, rau húng quế, hành lá mỗi thứ một ít.

Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 
- Đầu tiên rửa sạch thịt ba chỉ và thái thành các miếng mỏng vừa ăn.
- Riềng củ  bạn đem gọt bỏ vỏ ngoài sau đó đem rửa sạch, sau đó đem xắt mỏng rồi giã nhỏ hoặc xay nhuyễn.
- Nhặt hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Cho cơm mẻ ra tô, dùng muôi lớn tán cho nhuyễn ra.
- Rửa sạch rau húng quế.

Bước  2: Bắt đầu chế biến


- Đem thịt ba chỉ đã được thái thành miếng mỏng vào một chiếc xoong hoặc tô lớn, cho các loại gia vị gồm đường, dầu ăn, mắm tôm, nước mắm, riềng, mẻ, bột nghệ, hành lá vào ướp với thịt trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho thịt ngấm gia vị để món ăn ngon đậm đà hơn nhé
- Sau đó bạn đem Xếp thịt đã ướp vào vỉ, nướng bằng than hoa, lật đều 2 mặt, khi thịt chín vàng và có mùi thơm là được.
- Có thể rưới nước ướp thịt lên trên thịt trong lúc nướng để thịt dậy mùi thơm và có màu vàng đẹp hơn.
- Pha mắm tôm: Cắt chanh ra, vắt lấy nước cốt chanh, sau đó cho đường, chanh, mắm tôm vào tô khuấy mạnh tay cho mắm tôm nổi bọt. Nếu không ăn được mắm tôm thì bạn có thể dùng nước mắm chanh ớt thay thế.
- Bày thịt nướng ra đĩa, đặt rau húng quế ở xung quanh cho bắt mắt.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét