Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Bạn đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm thú vị, thay vì thưởng thức những món ăn ngấy dầu mỡ. Cách làm nộm rau cần tuyệt ngon dưới đây, là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đó. Các bạn cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé!
* NGUYÊN LIỆU: 
+ 300g rau cần
+ 1 quả ớt đỏ tươi
+ 50g thịt ba chỉ
+ Muối, đường, hạt tiêu
+ 50g bánh đa đỏ
+ 1 củ tỏi
+ 1 quả chanh
* CÁCH LÀM:
– Rau cần nhặt sạch, rửa kĩ rồi cắt thành đoạn dài 5-7 cm. Ớt rửa sạch thái đoạn dài 1cm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
– Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho rau cần vào chần qua, vớt rau cho vào bát nước đun sôi để nguội. Sau đó cho rau lên mặt rổ để ráo nước.
– Cho rau cần vào bát to, cho ớt cay thái sẵn, tỏi băm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa nước cốt chanh vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
– Thịt ba chỉ thái quân cờ, ướp muối tiêu, rán cho chín vàng.
– Bánh đa đỏ rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ khoảng 5cm. Bắc chảo lên bếp, chiên bánh đa đỏ ngập dầu cho vàng giòn.
– Cho bánh đa và thịt đã rán vào bát rau cần trộn đều, rồi xếp ra đĩa thưởng thức.
– Chú ý: Bánh đa ngấm nước nhanh nên khi nào ăn bạn mới trộn cùng nộm, tránh cho bánh đa bị mềm.
Cách làm nộm rau cần đơn giản và tuyệt ngon. Chỉ với 15-20 phút thực hiện các bạn đã có món nộm cực ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công với món nộm giòn ngon, thanh mát này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món nộm rau cần!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét