Nếu tuần này bạn có ý định làm đồ nướng thì hãy thay thịt heo, thịt bò, bằng thịt dê nhé. Vị ngọt của thịt dê, kết hợp cùng sa tế sẽ dậy lên hương thơm khiến cả nhà yêu thích. Còn chờ gì mà không bắt tay thực hiện món nướng thơm ngon này nào.
1. SƠ CHẾ:
– Thịt dê thái thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon, 1M bột ngọt, 2M đường, 1/4M ngũ vị hương, 2M mè, 4M sa tế và 4M dầu ăn.
– Cà tím cắt lát xéo dày tầm 0.5cm. Đậu bắp cũngcắt xéo làm đôi. Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.
2. THỰC HIỆN:
– Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp lên dĩa. Chuẩn bị sẵn khay nướng, dầu ăn.
– Pha xốt chấm: 6 viên chao nhỏ, 2M nước chao, 1M đường, 1/2m bột ngọt, 1M sa tế, 1M nước cốt chanh.
– Đun nóng khay nướng, dùng cây sả phết dầu lên mặt khay, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên nướng chín, khi nướng nếu bị khô quá thì dùng cây sả nhúng dầu phết lên.
3. CÁCH DÙNG:
– Ăn nóng, dùng kèm rau thơm và chấm xốt chao, thêm ớt tùy khẩu vị.
1. SƠ CHẾ:
– Thịt dê thái thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon, 1M bột ngọt, 2M đường, 1/4M ngũ vị hương, 2M mè, 4M sa tế và 4M dầu ăn.
– Cà tím cắt lát xéo dày tầm 0.5cm. Đậu bắp cũngcắt xéo làm đôi. Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.
2. THỰC HIỆN:
– Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp lên dĩa. Chuẩn bị sẵn khay nướng, dầu ăn.
– Pha xốt chấm: 6 viên chao nhỏ, 2M nước chao, 1M đường, 1/2m bột ngọt, 1M sa tế, 1M nước cốt chanh.
– Đun nóng khay nướng, dùng cây sả phết dầu lên mặt khay, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên nướng chín, khi nướng nếu bị khô quá thì dùng cây sả nhúng dầu phết lên.
3. CÁCH DÙNG:
– Ăn nóng, dùng kèm rau thơm và chấm xốt chao, thêm ớt tùy khẩu vị.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét