Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Những miếng sườn nướng nguyên tảng bao giờ cũng ngon nhất, ngon hơn sườn chẻ ra hay bỏ xương rất nhiều, vì giữ được độ ngọt và thơm của thịt, vì có mùi đậm đà của xương và xương như những “ống dẫn nhiệt” khiến thịt chín mềm từ trong ra, ngấm đủ đầy gia vị, rất đã! Các bạn cùng xem cách làm món sườn nướng nguyên tảng nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ 800g sườn
+ 10g rau mùi
+ 15g nước tương
+ 30g tỏi
+ 250g hành tây
+ 15g gừng
+ 10g rượu nấu ăn
+ 20g mật ong
+ 15g dầu hào
+ 30g rượu vang đỏ
+ 2 muỗng canh bột ớt
+ ½ quả chanh
+ 1 muỗng canh hạt thì là
+ Muối
1. Sơ chế
- Sườn mua về rửa sạch, ngâm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Trong lúc đó chuẩn bị hành tây, tỏi và gừng băm nhuyễn. Các bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay để tiết kiệm thời gian nhé!
- Tiếp đến cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng băm vào tô trộn cùng với nước tương, dầu hào cùng chút muối.
- Sau đó tiếp tục cho nước cốt chanh, rượu nấu ăn, rượu vang đỏ, rau mùi băm nhuyễn vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp ở bước 2 vào ướp với sườn, rắc thêm chút lá thì là rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thật thấm.
2. Thực hiện:
- Cho sườn vào bọc trong giấy bạc. Bật lò ở 220 độ C rồi cho sườn vào nướng trong khoảng 30 phút. Đây chính là bí quyết giúp món sườn nướng của bạn có được độ mềm ẩm cần thiết so với khi bạn nướng trực tiếp mà không bọc giấy bạc, sườn có thể bị quắt lại, khô và cứng.
- Sau đó bạn cẩn thận lấy sườn ra, chải lên bề mặt một lớp mật ong và ớt bột, rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 20 phút nữa là được.
Cách làm món sườn nướng nguyên tảng rất đơn giản phải không nào. Các bạn chỉ mất chút công sức để chế biến món ăn ngon này thôi. Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét