Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Mầm sữa heo nướng có vị cay cay, giòn giòn thơm lừng mùi sả, chấm với nước chao beo béo, thích hợp nhâm nhi trong những buổi hàn huyên với gia đình hoặc bạn bè.


Nguyên liệu:

- 500 g mầm sữa (heo hoặc dê đều được).

- Một hũ chao nhỏ.

- 50 g sả băm.

- 50 g hành tím băm, tỏi băm.

- Dầu hào, sa tế, ngũ vị hương, bột nêm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

- Mầm sữa rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, không nên cắt quá mỏng.

- Sốt ướp: 2 viên chao, 2 muỗng cà phê dầu hào, một muỗng bột nêm, 2 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng sa tế tôm, sả băm, tỏi băm, hành tím băm. Cho tất cả vào chén, khuấy đều.

- Rưới sốt ướp lên mầm sữa, để thấm trong khoảng 30 phút rồi đem nướng.

- Nước chấm: Dầm nhừ 4 viên chao với nước chao. Rắc thêm nửa muỗng cà phê tỏi, một muỗng sả vào chảo dầu phi vàng cho thơm rồi cho chao đã đánh vào, nêm thêm chút đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu thích cay có thể cho thêm ớt hoặc sa tế đều được.

- Bày mầm sữa ra đĩa, trang trí với cà chua và rau sống. 

Mầm sữa sau khi nướng có màu nâu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn, chấm với nước chao beo béo mang đến một hương vị lạ miệng. Món này dùng nóng sẽ ngon hơn. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét