Nói đến cái tên quả nướng hẳn không ai còn lạ lẫm, nhưng cứ mỗi lần thưởng thức lại như một lần cảm nhận hương vị mới mẻ, rất đặc biệt, cách chế biến món cá lọc nướng cũng được chia thành nhiều loại khác nhau như: cá quả nướng trui, nướng muối ớt, nướng mỡ hành... Tuy nhiên, cá quả nướng giấy bạc luôn làm hài lòng các bà nội trợ hơn cả, bởi các món này mang một đặc trưng riêng nên cá vừa ngon vừa sạch sẽ.
Chắc chắn bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món cá chuối nướng giấy bạc này.
Nguyên liệu:
- Cá chuối: 1kg
- Riềng, sả, bột nghệ, mẻ (hoặc thịt me)
- Bún, bánh đa nem (ăn kèm nếu thích)
- Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.
- Nước mắm, tỏi, đường, dấm/ chanh, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Xay riềng và sả rồi trộn với 1 thìa mẻ (nếu không có mẻ có thể thay bằng thịt me nhé), 1 thìa đường và 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột nghệ.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên.
Bước 3: Cá chuối làm sạch, khứa trên mình cá, thấm khô nước.
Bước 4: Dùng găng tay xoa đều hỗn hợp riềng sả lên khắp mình cá.
Bước 5: Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để cuốn cá lại.
Bước 6: Cuốn tròn cá lại rồi cho vào tủ lạnh ướp 3-4 tiếng. Khi chuẩn bị nướng, bật lò ở 200 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho cá vào nướng trong 30 phút rồi lấy ra.
Bước 7: Phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá, mở giấy bạc nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và vàng đều.
Bước 8: Trong lúc chờ cá chín, chuẩn bị các đồ ăn kèm như thái chỉ các loại cà rốt, dưa chuột, dứa. Với chuối xanh nên pha loãng muối và ngâm chuối trong chậu để chuối không bị thâm.
Bước 9: Pha một bát mắm chua ngọt gồm chanh, tỏi, ớt, đường, mì chính cùng một ít thì là thái nhỏ.
Cá chín, thịt cá ngọt, thơm mùi của các loại gia vị và có màu vàng ươm rất lôi cuốn.
Món cá chuối nướng giấy bạc này ăn rất lạ miệng và thơm ngon, chế biến và ăn cũng hơi cầu kỳ một chút nên chị em hãy dành thời gian làm nhé!
Chắc chắn bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món cá chuối nướng giấy bạc này.
Nguyên liệu:
- Cá chuối: 1kg
- Riềng, sả, bột nghệ, mẻ (hoặc thịt me)
- Bún, bánh đa nem (ăn kèm nếu thích)
- Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.
- Nước mắm, tỏi, đường, dấm/ chanh, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Xay riềng và sả rồi trộn với 1 thìa mẻ (nếu không có mẻ có thể thay bằng thịt me nhé), 1 thìa đường và 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột nghệ.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên.
Bước 3: Cá chuối làm sạch, khứa trên mình cá, thấm khô nước.
Bước 4: Dùng găng tay xoa đều hỗn hợp riềng sả lên khắp mình cá.
Bước 5: Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để cuốn cá lại.
Bước 6: Cuốn tròn cá lại rồi cho vào tủ lạnh ướp 3-4 tiếng. Khi chuẩn bị nướng, bật lò ở 200 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho cá vào nướng trong 30 phút rồi lấy ra.
Bước 7: Phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá, mở giấy bạc nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và vàng đều.
Bước 8: Trong lúc chờ cá chín, chuẩn bị các đồ ăn kèm như thái chỉ các loại cà rốt, dưa chuột, dứa. Với chuối xanh nên pha loãng muối và ngâm chuối trong chậu để chuối không bị thâm.
Bước 9: Pha một bát mắm chua ngọt gồm chanh, tỏi, ớt, đường, mì chính cùng một ít thì là thái nhỏ.
Cá chín, thịt cá ngọt, thơm mùi của các loại gia vị và có màu vàng ươm rất lôi cuốn.
Món cá chuối nướng giấy bạc này ăn rất lạ miệng và thơm ngon, chế biến và ăn cũng hơi cầu kỳ một chút nên chị em hãy dành thời gian làm nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét