Không chỉ các bé mà ngay cả người lớn cũng sẽ mê mẩn với vị ngon ngọt đậm đà của sườn, mùi thơm ngậy của sốt nướng kết hợp với khoai tây nghiền hoặc salad.
Nguyên liệu:
- Sườn thăn non: 1kg
- Sốt BBQ, cái này có thể mua ở các siêu thị, mình dùng sốt Hickory vị truyền thống.
- Ketchup (sốt cà chua)
- Hành, tỏi khô, gia vị
- Rau xà lách, cà chua, dưa chuột làm salad + khoai tây để chiên hoặc làm khoai tây nghiền.
Cách làm:
1. Sườn có thể để cả tảng, hoặc xẻ từng rẻ một rồi chặt làm đôi. Chần qua nước sôi rửa sạch, ướp hành tỏi băm nhỏ và gia vị cùng một chút dầu hào ít nhất một tiếng rồi đem hấp cách thủy khoảng 20-30 phút hoặc có thể làm chín bằng lò vi sóng.
2. Sườn càng ướp lâu càng mềm và thấm gia vị (mình thường ướp từ sáng đến chiều đi làm về mang ra chế biến, vừa tận dụng được thời gian mà thành phẩm cũng ngon hơn).
3. Pha khoảng một chén ăn cơm gồm sốt BBQ và Ketchup.
4. Mỗi thứ một nửa, hoặc bạn có thể pha nhiều hơn nếu muốn ăn nhiều sốt hơn.
5. Gạt hết hành, tỏi bám vào sườn rồi cho vào lò nướng. Dùng giá nướng có rãnh hở, nướng hai mặt trên dưới ở nhiệt độ 220 độ trong khoảng 20-30 phút.
6. Khi sườn đã se lại và ngả sang màu vàng thì lấy sườn ra xếp vào giấy bạc, rưới nốt phần sốt còn lại và nướng thêm khoảng 5-10 phút nữa là được.
7. Tuy nhiên các bạn cần kiểm tra xem sườn nướng đã đạt chưa và có thể nướng lâu hoặc nhanh hơn tùy vào nhiệt độ của từng loại lò nướng khác nhau nhé!
8. Chuẩn bị một ít khoai tây chiên, một ít salad bày ra đĩa hoặc ăn với khoai tây nghiền, sẽ ngon hơn cả sườn nướng ngoài nhà hàng đó!
Nguyên liệu:
- Sườn thăn non: 1kg
- Sốt BBQ, cái này có thể mua ở các siêu thị, mình dùng sốt Hickory vị truyền thống.
- Ketchup (sốt cà chua)
- Hành, tỏi khô, gia vị
- Rau xà lách, cà chua, dưa chuột làm salad + khoai tây để chiên hoặc làm khoai tây nghiền.
Cách làm:
1. Sườn có thể để cả tảng, hoặc xẻ từng rẻ một rồi chặt làm đôi. Chần qua nước sôi rửa sạch, ướp hành tỏi băm nhỏ và gia vị cùng một chút dầu hào ít nhất một tiếng rồi đem hấp cách thủy khoảng 20-30 phút hoặc có thể làm chín bằng lò vi sóng.
2. Sườn càng ướp lâu càng mềm và thấm gia vị (mình thường ướp từ sáng đến chiều đi làm về mang ra chế biến, vừa tận dụng được thời gian mà thành phẩm cũng ngon hơn).
3. Pha khoảng một chén ăn cơm gồm sốt BBQ và Ketchup.
4. Mỗi thứ một nửa, hoặc bạn có thể pha nhiều hơn nếu muốn ăn nhiều sốt hơn.
5. Gạt hết hành, tỏi bám vào sườn rồi cho vào lò nướng. Dùng giá nướng có rãnh hở, nướng hai mặt trên dưới ở nhiệt độ 220 độ trong khoảng 20-30 phút.
6. Khi sườn đã se lại và ngả sang màu vàng thì lấy sườn ra xếp vào giấy bạc, rưới nốt phần sốt còn lại và nướng thêm khoảng 5-10 phút nữa là được.
7. Tuy nhiên các bạn cần kiểm tra xem sườn nướng đã đạt chưa và có thể nướng lâu hoặc nhanh hơn tùy vào nhiệt độ của từng loại lò nướng khác nhau nhé!
8. Chuẩn bị một ít khoai tây chiên, một ít salad bày ra đĩa hoặc ăn với khoai tây nghiền, sẽ ngon hơn cả sườn nướng ngoài nhà hàng đó!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét