Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

Món cá diêu hồng nướng rất dễ làm, lại cực kỳ thơm ngon. Thịt cá rất thơm, ngọt lại ít xương, thích hợp cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày mưa lạnh giá.


Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng: 1 con

- Gừng, hành, tỏi, ớt, sả

- Gia vị: sa tế, hạt nêm, đường, muối

Bước 1:
Cá diêu hồng rửa sạch, loại bỏ phần ruột và để nguyên con.

Bước 2:
Dùng dao rạch vài đường nhỏ trên thân cá để khi ướp da vị sẽ thấm đều hơn bạn nhé.

Bước 3:
- Gừng, tỏi đập nhuyễn, thái nhỏ.

- Hành, ớt, xả thái nhỏ.

- Cho tất cả gừng, tỏi, ớt, xả, hành vào một tô. Thêm sa tế, hạt nêm, đường và muối vào trộn đều thành hỗn hợp ướp cá. Sau đó, bôi đều hỗn hợp trên lên cá diêu hồng và ướp trong 20p đến 30p.

Bước 4:
- Bắc lò lửa than, đặt vỉ cá lên và bắt đầu nướng. Bạn cần lưu ý để lửa vừa phải để tránh cá bị cháy xém. Cố gắng nướng để cá chín đều.

- Nếu nhà bạn có lò nướng, có thể đặt cá vào lò nướng trong 20p ở nhiệt độ 150 - 180 độ C.

Thành phẩm:
Sau khi cá được nướng chín, bày ra đĩa là bạn đã có món cá diêu hồng nướng ngon ngây ngất. Mùi cá nướng thơm nồng nàn, tạo cảm giác ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Màu cá vàng ươm hấp dẫn chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bất cứ ai trông thấy món ăn này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét