Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Thịt heo ướp cùng tương miso và lá hẹ vừa thơm vừa đậm đà sẽ làm bữa cơm hấp dẫn thơm ngon hơn hẳn.

Nguyên liệu:

- 700g thịt heo (nên chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon hơn)
- 1 bó hẹ
- 2 thìa canh đường
- 5 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
- 3 thìa canh tương miso
- 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp
- 100g bơ.

Phần tỏi tây ăn kèm với:
- 2 cây tỏi tây
- 1 thìa nhỏ giấm
- 1 thìa nhỏ đường
- 2 thìa nhỏ xì dầu
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa nhỏ vừng rang.


Cách làm:

Bước 1:

- Hẹ rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2:

- Pha 3 thìa canh tương miso với 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn.

Bước 3:

- Trộn hẹ với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2.
Bước 4:

- Thịt rửa sạch, để ráo, đổ gia vị ướp lên, trộn đều, để yên khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Bước 5:

- Chuẩn bị sẵn vỉ nướng, quết lên dầu ăn và chút bơ.

Bước 6:

- Xếp thịt lên vỉ, cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 200 độ C.
Bước 7:

- Lấy vỉ nướng ra, lật thịt, cho vào nướng tiếp khoảng 10 phút.

Bước 8:

- Phần đầu tỏi tây rửa sạch, thái mỏng và dài.
Bước 9:

- Ngâm tỏi tây vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để bớt hăng.
Bước 10:

- Cho 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 1/2 thìa nhỏ dầu vừng (hoặc dầu ăn), 1 thìa nhỏ vừng rang vào bát con, khuấy đều để đường tan.

Bước 11:

- Vớt cọng tỏi tây ra rổ, để ráo, rồi trộn với bát gia vị ở bước 10, để yên khoảng 10 phút là ăn được.
Bước 12:

- Thịt nướng gắp ra đĩa, dùng cùng cơm nóng hoặc bún, ăn kèm tỏi tây trộn.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét