Thịt heo ướp cùng tương miso và lá hẹ vừa thơm vừa đậm đà sẽ làm bữa cơm hấp dẫn thơm ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu:
- 700g thịt heo (nên chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon hơn)
- 1 bó hẹ
- 2 thìa canh đường
- 5 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
- 3 thìa canh tương miso
- 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp
- 100g bơ.
Phần tỏi tây ăn kèm với:
- 2 cây tỏi tây
- 1 thìa nhỏ giấm
- 1 thìa nhỏ đường
- 2 thìa nhỏ xì dầu
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
Cách làm:
Bước 1:
- Hẹ rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2:
- Pha 3 thìa canh tương miso với 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn.
Bước 3:
- Trộn hẹ với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2.
Bước 4:
- Thịt rửa sạch, để ráo, đổ gia vị ướp lên, trộn đều, để yên khoảng 30 phút - 1 tiếng.
Bước 5:
- Chuẩn bị sẵn vỉ nướng, quết lên dầu ăn và chút bơ.
Bước 6:
- Xếp thịt lên vỉ, cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 200 độ C.
Bước 7:
- Lấy vỉ nướng ra, lật thịt, cho vào nướng tiếp khoảng 10 phút.
Bước 8:
- Phần đầu tỏi tây rửa sạch, thái mỏng và dài.
Bước 9:
- Ngâm tỏi tây vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để bớt hăng.
Bước 10:
- Cho 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 1/2 thìa nhỏ dầu vừng (hoặc dầu ăn), 1 thìa nhỏ vừng rang vào bát con, khuấy đều để đường tan.
Bước 11:
- Vớt cọng tỏi tây ra rổ, để ráo, rồi trộn với bát gia vị ở bước 10, để yên khoảng 10 phút là ăn được.
Bước 12:
- Thịt nướng gắp ra đĩa, dùng cùng cơm nóng hoặc bún, ăn kèm tỏi tây trộn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét