Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Nem nướng là món ăn tuy dân dã, quen thuộc nhưng lại có một sức hút khó cưỡng, lại dễ kết hợp cùng các món ăn khác đi kèm. Cùng Hưng Thịnh Catering khám phá bí quyết cách làm món ăn này ngon như ngoài hàng nhé.


Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: nửa cân

– Bột nem nướng, tiêu hạt, tiêu xay, bột nở, mắm, đường

– Nước chấm nem : sốt hải sản, lạc rang giã nhỏ, ớt, bơ lạc, đường, tỏi băm, nước sạch

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt heo rửa sạch, xay nhỏ rồi cho vào cối giã tiếp cho thịt dai.

– Ướp gia vị rồi trộn đều, cho vào ngăn mát để 2 tiếng cho thịt cứng, đậm vị.

– Vo thịt lại, xiên vào que như hình.

– Cho thịt vào khay nướng lót giấy bạc

Các bước làm nem nướng:

Bước 1 : Bật lò nướng trước khoảng 15 phút 250 độ C.


Bước 2 : Cho khay thịt nướng vàp giữa, nướng trong 20 phút.

Bước 3 : Nấu sốt chấm : Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho các hỗn hợp ở phần gia vị làm nước sốt ở trên vào, khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi 5 phút là tắt bếp, cho ra chén rắc lạc rang giã nhỏ, ớt bằm lên trên là được.

Chúc các bạn thành công với món ngon này.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét