Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Món chả tôm bọc sả nướng chảo thơm ngon, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món này nhé.


Nguyên liệu:

- 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ
- 1 trái ớt sừng; 2 củ hành tím; 2 tép tỏi.
- 50ml dầu ăn
- 8-10 khúc sả
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.

Thực hiện:

Bước 1: Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút.

Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị  ở bước 1 và các gia vị còn lại vào xay 3 phút nữa là được. Lấy tôm xay ra tô.

Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít chả tôm bọc quanh khúc sả.


Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu, dầu hơi nóng xếp những chạo tôm bọc sả lên chảo nướng/ chiên cháy cạnh.

Xếp chạo tôm bọc sả ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách. Món này ngon nhất khi ăn kèm tương ớt.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét