Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Nhắc tới hải sản nướng, ngoài các loại hải sản quen thuộc như tôm, mực, bạch tuộc,... phải kể tới món ốc móng tay nướng, đặc biệt là món nướng mỡ hành - món ăn mà chỉ có ở Cô Tô mới ngon.


Ốc móng tay còn có tên gọi là ốc mã đao. Đây là loài động vật thân mềm, có 2 mảnh vỏ dày và cứng.  Người ta có thể chế biến loại ốc này theo nhiều cách như: ốc móng tay hấp xả, xào, nấu canh,...

Không chỉ đi du lịch Cô Tô, bất kể bạn tới vùng biển nào của Việt Nam cũng đều có thể thưởng thức món ốc móng tay nướng, nhưng cũng giống như hải sản Quảng Ninh nói chung, ốc tại Cô Tô mang hương vị đặc biệt, có vị ngọt đậm đà mà chưa nơi nào có được. Ốc móng tay Cô Tô tươi rói, mập, ngọt, lại chắc thịt nên rất được du khách ưa chuộng.


Từng con ốc móng tay mập được tách vỏ, đem nướng trên bếp than hồng, dưới thêm chút mỡ hành. Mới chỉ một chốc, nước ốc sôi xèo xèo, mùi thơm đã tỏa ra nồng nàn. Mùi thịt ốc chín thơm phức, mùi mỡ hành ngậy ngậy, quyến rũ vô cùng.

Thưởng thức từng con ốc móng tay nướng, bạn sẽ thấy mùi thơm ngào ngạt của thịt ốc, của mỡ hành, thưởng thức cái vị giòn giòn, vị ngọt, ngai ngái của ốc, béo ngậy của mỡ hành, chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét