Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Cá sa ba nướng giấy bạc là món ăn vô cùng hấp dẫn. Cá saba nướng giấy bạc có mùi thơm ngon đến mê mẩn, là món ngon mà các mẹ có thể trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng thực hiện cá sa ba nướng giấy bạc với Hưng Thịnh Catering nhé.


Nguyên liệu:

- 1 con cá saba

- 1 muỗng café bột ngọt

- 1 muỗng café dầu mè

- 3 muỗng café  đường

- 2 muỗng café muối

- 1 muỗng canh ớt sa tế (nếu thích ăn cay)

Cách làm:

- Cá làm sạch, để ráo, có thể khứa một đường dọc trên lưng cá ở hai mặt cho ngấm gia vị.

- Trộn đều phần nguyên liệu gia vị. Xát gia vị vào bụng cá và 2 mặt mình cá (nhét vào khe khứa trên mình cá)

- Trải giấy bạc ra một mặt phẳng, cho cá lên, gói kín lại.

- Chuẩn bị lò nướng khoảng 200 độ C lửa trên dưới trước 10 phút, cho cá vào nướng khoảng 20-30 phút (tùy độ lớn của cá)

- Cá nướng kèm rau sống, bún, bánh tráng cuốn lại chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Khi dọn cá, mở giấy bạc, rắc thêm ít hành phi, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn cho thơm.

- Các món cá sa ba nướng thường dễ bị cháy khét và khô. Tuy nhiên, nướng với giấy bạc thì không lo món ăn bị cháy, nhiệt độ được giữ nóng và hơi nước không mất đi nên món ăn không bị khô đâu. Món cá này ăn cùng rau sống vừa ngon mà lại vô cùng thanh mát.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét