Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Cách làm vịt nướng thì cách làm đơn giản hơn vịt quay rất nhiều. Với cách ướp này bạn sẽ có món vịt nướng thơm lừng không cưỡng lại được.


Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt vịt (bạn có thể làm đùi hay nguyên con nhé)

- 3 muỗng sả băm

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 1 muỗng canh dầu hào

- 2 tép tỏi băm

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika

- 1/2 muỗng cà tiêu

- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 củ hành tím băm

- 1 muỗng canh dầu ăn.

- Phần nước sốt: 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng.

Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.


Bước 2: Cho vịt vào âu, sau đó cho hết gia vị vào vịt trộn đều.

Bước 3: Ướp 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

Ghi chú: Nếu các bạn nướng lửa than thì món này sẽ ngon hơn rất nhiều nhé.

Trình bày: Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt nướng!

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét