Thịt dê nướng ngũ vị là một trong những món ngon nức tiếng ở Ninh Bình. Bạn cũng có thể làm món thịt dê nướng ngũ vị tại nhà với các bước đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
- Thịt dê
- Giềng
- Lá mắc mật
- Hành
- Tỏi
- Sả
- Nước tương
- Hạt vừng
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, mật ong, dầu hào, hạt tiêu
- Các lá ăn cùng: Lá đinh lăng, lá mơ, chuối xanh và sung muối.
Cách làm :
Bước 1: Thịt dê rửa sạch, thái miếng vuông.
Bước 2: Hành, sả, tỏi thái nhỏ. Giềng giã nát. Lá mắc mật cho vào xay.
Bước 3: Cho các nguyên liệu đã băm nhỏ và dầu hào, dầu ăn (để khi nướng thịt dê đỡ bị khô), hạt nêm, hạt tiêu, mật ong vào ướp cùng thịt dê trong vòng 5 phút.
Bước 4: Xếp thịt dê vào vỉ và nướng trên than hoa hoặc bạn cũng có thể nướng trong lò vi sóng.
Bước 5: Khi thịt dê chín vàng thì bạn cho ra đĩa rắc hạt vừng lên trên thưởng thức cùng nước tương và các rau ăn kèm.
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét