Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Cách làm món bò nướng lá lốt cũng đơn giản như bạn làm chả lá lốt thịt heo nhưng món này sẽ ngon và ngọt béo hơn món chả lá lốt thông thường đấy nhé. Tuyệt vời hơn nữa nếu bữa cơm tối nay của gia đình bạn có món chả bò lá lốt. Cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món ngon này ngay nào.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500g thịt bò

- Lá lốt, tỏi, hành tây

- 1 chút mỡ heo băm cùng

- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu

 Các bước thực hiện:
1.
Bước đầu tiên bạn cần làm là chọn thịt bò, bạn nên chọn phần có 1 chút mỡ sẽ đỡ bị khô. Rửa thịt thật sạch, băm nhỏ cùng ½ củ hành tây nhỏ, 4-5 tép tỏi, rồi thêm hạt tiêu, gia vị, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

2.
Lá lốt bạn rửa sạch rồi để ráo nước. 

3.
Bạn gập 2 mép lá lốt lại, cuộn thịt vào giữa và dùng cuống lá để ghim miếng chả cho khỏi bị bung ra. Làm lần lượt tới khi hết.

4.
Bạn xếp chả lá lốt vào khay hoặc vỉ nướng. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể nướng chả bằng than hoa, còn không có thể dùng lò nướng ở 180 độ C cho tới khi chả chín. Bạn lưu ý, trong quá trình nướng bạn đừng quên phết 1 chút dầu ăn lên cho lá lốt không bị cháy và chả bóng mặt nhé. Nếu không muốn nướng bạn có thể áp chảo chả cũng rất thơm ngon.


5.
Cuối cùng, bạn gắp chả bò lá lốt ra đĩa cùng nước chấm.

Vậy là món bò nướng lá lốt thơm phức của bạn đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng nhé.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét