Nếu bạn đã quá quen thuộc với món trứng đúc thịt truyền thống thì sao không thử trải nghiệm ngay với món trứng đúc rau củ nướng cực kỳ mới lạ và hấp dẫn. Lớp trứng xốp mềm, thơm phức hòa quyện cùng vị ngọt đậm đà của các loại rau củ, ăn cùng cơm nóng cực ngon miệng.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng đúc rau củ nướng.
- Hành tây bóc vỏ thái nhỏ
- Bông cải xanh tách thành từng nhánh nhỏ
- Cà chua thái miếng
- Tỏi băm nhỏ
- Nấm nút thái miếng vừa ăn
- Măng tây rửa sạch thái chéo thành những miếng vừa ăn
- Trứng gà đập ra bát dùng phới đánh tan.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món trứng đúc rau củ nướng.
- Làm nóng lò nướng đến 350 độ F tương đương với 180 độ C. Đồng thời phết một lớp dầu mỏng lên một khuôn nướng có kích thước là 9 x 13-inch
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào lớn trên lửa vừa. Thêm hành tây và xào khoảng 4-5 phút cho hành tây mềm.
- Thêm 1 muỗng canh dầu ăn còn lại vào chảo rồi cho tiếp cà rốt, măng tây, đậu Hà Lan, bông cải xanh và tỏi, khuấy đều để kết hợp các nguyên liệu với nhau. Tiếp tục nấu trong khoảng 8-10 phút, thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi hỗn hợp rau vừa chín tới. Cuối cùng cho nấm và cà chua, đun thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc một nửa hỗn hợp rau vào khuôn nướng đã chuẩn bị, dùng muỗng dàn thật đều để tạo thành một lớp rau thứ nhất. Sau đó, rắc đều một nửa phô mai feta lên trên. Các bạn sẽ lặp lại các bước làm này với phần rau củ và phô mai còn lại.
- Với bát trứng gà đã đánh sẵn, các bạn cho sữa tươi, muối và hạt tiêu vào đánh đều một lần nữa. Sau đó đều đổ hỗn hợp trứng lên bề mặt rau củ.
- Nướng khoảng 3-40 phút hoặc bạn có thể dùng một chiếc tăm để kiểm tra. Chọc tăm vào trung tâm món ăn, nếu rút ra tăm sạch không dính trứng thì nghĩa là món ăn đã chín.
- Cắt trứng đúc rau củ nướng thành những miếng vuông vừa ăn, trình bày ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét