Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Cùng vào bếp và thực hiện món cá hồi nướng mustard mayo thơm ngon béo ngậy này nhé. Chắc chắn bạn và gia đình sẽ thích mê đấy.


Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

  • Phile cá hồi: 2 lát, mỗi lát khoảng 100 gam
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
  • Muối, hạt tiêu.
  • Gia vị sốt: 2 thìa canh mayonnaise, 1 thìa cafe mù tạt xanh, 1 thìa cafe sữa, hạt tiêu đen đập dập

Các bước thực hiện món ăn này:

1. Cá hồi sau khi ra đông lấy khăn lau khô. Ướp cá hồi với 1/3 thìa cafe muối và một ít hạt tiêu đen, lấy tay chà đều cho muối và hạt tiêu thấm đều cá. Để 10 phút cho cá thấm gia vị.

2. Ớt chuông đỏ cắt cuống, bỏ hạt, thái làm 6 theo chiều dọc.

3. Cho cá hồi và lò nướng khoảng 5 phút với nhiệt độ 190 độ C.

4. Nếu không có lò nướng bạn làm bằng cách: Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cá vào áp chảo với lửa vừa, đun tầm 2-3 phút thì lật mặt khác lên.

5. Trộn đều hỗn hợp sốt gồm: 2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa cafe mù hạt, 1 thìa cafe sữa, một ít hạt tiêu đen.

6. Trình bày: Bày 2 miếng cá lên 2 đĩa, rưới nước sốt lên bề mặt 2 miếng cá, trang trí lên mỗi đĩa 3 miếng ớt đỏ cho thêm phần sinh động.

Món ăn có vị cay nồng của mù tạt, ngậy ngậy của sốt mayonnaise vô cùng hấp dẫn!

Chúc bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét