Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể tự làm gà nướng mè bằng nồi cơm điện, rất đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Gà nướng mè với vị thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ rất đưa cơm cho cả mình đấy.
Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
+ 300g đùi gà
+ 1 củ gừng nhỏ
+ 2 cọng hành
+ Mè rang
+ Gia vị: 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong
Các bước thực hiện:
1
Bước đầu tiên bạn cần làm là cho nước tương, nước mắm và mật ong vào trong bát nhỏ và khuấy đều để làm nước tương ướp gà.
2
Tiếp theo, bạn rửa đùi gà thật sạch rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Sau đó, bạn cho đùi gà vào tô nước tương vừa pha lúc nãy rồi dùng muỗng thoa đều nước tương lên đùi gà và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Bạn nên dùng tăm hoặc dĩa xiên vài lỗ trên đùi gà để nước tương có thể thấm nhanh và kỹ vào thịt gà hơn.
3
Tiếp theo, bạn thái gừng thành từng lát mỏng, cắt hành lá thành từng khúc rồi lót một ít dưới đáy nồi. Sau đó, bạn cho gà và nước ướp vào nồi và bật nút sang chế độ Cook (Nấu) và chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) thì dùng đũa lật ngược mặt gà lại.
4
Sau khi lật ngược mặt gà lại thì bạn cho thêm 2 muỗng nước sạch vào nồi và gạt nút sang chế độ Cook thêm một lần nữa. Đến khi nồi chuyển lại chế độ Warm, bạn cho phần hành lá còn lại vào rồi bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển lại sang chế độ hâm nóng là gà đã chín.
Thành phẩm:
Gà nướng mẻ với vị thịt gà ngọt bùi béo ngậy quyện trong hỗn hợp nước ướp đậm đà, chắc chắn sẽ làm cả nhà mình ngon cơm trong các bữa ăn ngày hè đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét