Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Khoai lang là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu chỉ ăn khoai lang nướng, luộc hay rán theo cách thông thường thì nhiều người sẽ thấy nhàm chán. Hãy thử biến tấu thành khoai lang nướng phô mai để thưởng thức vị khoai lang khác biệt này nhé.


Nguyên liệu:

+ Khoai lang (2 củ - loại khoai mật màu vàng)

+ Phô mai mozzarella bào sợi

+ Bơ

+ Phô mai tảng

Cách làm khoai lang nghiền phủ phô mai:

- Khoai lang rửa sạch, bổ đôi.

- Hấp cách thủy khoai lang hoặc luộc đến khi khoai mềm thì bỏ ra. Bên cạnh đó, có thể nướng khoai trong lò vi sóng tầm 5 - 8 phút.

- Dùng thìa nạo phần ruột khoai bỏ ra một cái bát.

- Thêm bơ, phô mai vào bát khoai, trộn đều rồi dùng thìa múc đầy vỏ khoai rỗng. Có hai cách phủ phô mai:

+ Phô mai bào nhỏ, trộn đều với khoai, múc ra đầy phần vỏ và phủ thêm một lớp phô mai sợi.

+ Múc hỗn hợp khoai nghiền và bơ phủ đầy phần vỏ rồi đặt từng miếng phô mai thái mỏng lên trên.


-  Bỏ khoai vào lò nướng khoảng 15 phút ở 180 độ C đến khi dậy mùi thơm, lớp phô mai bên trên đã tan chảy và thấm đều khoai thì bỏ ra. Món khoai lang nghiền phủ phô mai đã thành công.

Chúc các bạn ngon miệng với món nướng thơm phức này.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét