Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Thịt nướng Thái Lan là một trong những món ăn ngon nổi tiếng tại Thái. Bạn cũng có thể tự chế biến món thịt nướng Thái Lan tại nhà cho cả gia đình. 


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 - Thịt nạc 600g loại ngon, mềm dẻo.

- Hành lá trắng 5 lá

- Ghim nhọn, mật ong

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt

- Tỏi, dầu ăn, xúp coca

Chế biến:

- Thịt sau khi rửa sạch thì để ráo và thái mỏng bản dài tầm 6 đến 4cm.

- Dùng 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng xúp ngang muối, 4 xúp đường, 1/2 muỗng cà phê, 2 muỗng xúp nước tỏi, 4 muỗng xúp mật ong trộn đều và dùng để ướp thịt. 

- Hành lá lấy phần trắng giã nát, coca, 4 xúp nước màu thắng, 2 muỗng dầu ăn trộn đều cho vào ướp thịt. 

- Cho thịt vào ghim nhọn sau đó đem lửa hướng than, để lửa cháy mức trung bình ko nỏ quá. 

- Khi thịt vừa chín, phết dầu ăn và một ong lên thịt, nướng cho thịt vàng thơm lấy ra. 

- Cho thịt ra đĩa và có thể ăn kèm với bánh hỏi, phết mỡ, hành, đậu phộng, giá, dưa leo, dưa chua ăn kèm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét