Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2016

Xíu mại mềm, thơm, ăn cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Đây cũng là món mẹ có thể làm cho các bé mới tập ăn cơm chắc chắn các bé cũng sẽ thích mê đấy.


Nguyên liệu: 
  • Thịt heo bằm: 250 g
  • Mộc nhĩ: 150 g
  • Muối tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt me: 2 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê.

Cách làm:

- Nước sốt pha chế gồm: 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường.

- Xíu mại được tạo thành từ: thịt bằm, mộc nhĩ, chút muối tiêu trộn đều, vo thành viên tròn vừa ăn, cho vào lò nướng chín.

- Lấy xíu mại ra tưới nước sốt lên trên, nướng thêm 2 phút là dùng được.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét