Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Món nướng luôn thu hút được đông đảo các tín đồ ẩm thực nhưng không phải ăn nhiều đồ nướng là tốt. Vậy sử dụng đồ nướng như thế nào là tốt, hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây để giảm nguy cơ mắc ung thư khi ăn các món nướng nhé.


- Hãy giữ vĩ nướng luôn sạch sẽ. 

- Loại bỏ bớt lượng mỡ dư của thực phẩm vì chúng là yếu tố dẫn đến bện̉h ung thư nguy hiểm.

- Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết, một số loại nước ướp gia vị có chứa dầu ôliu hay hay tinh dầu cam quít có thể làm giảm các chất hóa học gây ung thư tới 99 %. Không chỉ vậy, nó còn làm cho thịt mềm và thơm ngon hơn rất nhiều. Vì thế, dùng những loại nước ướp gia vị có thành phần cơ bản từ dầu ô liu và tinh dầu cam quít là cách làm tốt nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.


- Tránh động tác làm bốc lửa vì có thể làm cháy thực phẩm, gây gia tăng chất HCA có hại cho sức khỏe.

- Đừng nấu thức ăn quá chín, vết cháy trên thức ăn là nguồn độc hại của chất PAH và HCA.

- Hãy cắt bỏ phần thịt bị cháy đen trước khi ăn.

- Nên dùng các loại rau thơm như Basil, Mint, Rosemary, Thyme, Oregano và Sage để tạo hương thơm cho các món nướng, đồng thời làm giảm chất HCA trong thức ăn một cách hiệu quả.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét