Điều quan trọng nhất khi làm Bánh mì nướng muối ớt là cách pha nước chấm. Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị một máy nướng bánh mì mini, loại thường thấy ở các cửa quầy bán bánh mì.
NGUYÊN LIỆU
- Bánh mì
- Tương ớt
- Chà bông (ruốc)
- Rượu trắng
- Sa tế
- Ruốc
- Bột ngọt: (mì chính)
- Đường
CÁCH LÀM
- Pha nước sốt muối ớt: 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê rượu trắng + 1/2 thìa cà phê ớt xay + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả trộn đều cho tan hết gia vị.
Lưu ý: các bạn ăn cay có thể cho thêm tương ớt xay. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn làm nhiều sốt hơn (cứ nhân tỉ lệ lên thôi).
- Sau khi gia vị tan đều các bạn dùng cọ quét một lượt lên bánh mì.
- Tiếp theo cho bánh mì vào máy nướng, để một lúc cho bánh được ép mỏng và giòn.
- Để khoảng 2 - 3 phút tùy để bánh có độ giòn tùy ý. Sau đó các bạn lấy ra cắt miếng dài, rộng cỡ 2 ngón tay.
- Bày Bánh mì nướng muối ớt bánh lên đĩa, rắc chà bông, chấm cùng với tương ớt.
Chúc các bạn ngon miệng với món ngon này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét