Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Tôm nướng muối là món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Với cách làm đơn giản và thực hiện nhanh, bạn có ngay một món ngon để đãi gia đình và bạn bè rồi đấy. Món tôm nướng muối sẽ đem lại một bữa cơm ngon và thú vị.


Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400g tôm sú ngon
- 300g muối thô
- 6 tép tỏi
- 1 thanh quế
- 1 quả chanh
- 2 lá nguyệt quế
- 2 cánh hoa hồi
- 2 nhánh xạ hương
- 10g hạt tiêu

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Tôm xát muối rửa sạch, rút chỉ đen sống lưng, cắt bớt chân và râu, để ráo.

Bước 2:
Tỏi xắt miếng nhỏ, chanh cắt nhỏ.

Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, thêm muối thô vào, rang nóng.

Sau đó thêm hạt tiêu đen, quế, là nguyệt quế, hoa hồi, có xả hương, tỏi vào đảo cùng.

Sau đó cho tôm lên cùng các miếng chanh vào chảo.


Bước 4:
Đậy vung, đun trong 5 phút rồi tắt bếp, đậy vung trong 10 cho tôm chín hoàn toàn (hoặc bạn nướng theo thời gian của bạn). Vắt chanh lên tôm rồi thưởng thức!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét