Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

Thịt cá bã trầu mềm, rất ngọt, bạn có thể đem chiên giòn, chiên me, chiên với muối ớt hay đem kho tiêu, kho nước cốt dừa… nhưng hấp dẫn nhất vẫn là làm món cá nướng giấy bạc. 


Nguyên liệu:

- 4 con cá bã trầu.

- Giấy bạc (giấy thiếc, giấy nhôm).

- Gia vị gồm sả, ớt, muối hột, tiêu, tỏi bằm, hạt nêm, hành ngò, dầu ăn.


Cách thực hiện:

- Cá để nguyên con, bỏ ruột, đánh vảy, làm sạch. Cho muối, hạt nêm, tiêu xay, tỏi, ớt bằm, chút dầu ăn vào trộn đều. Khứa hai bên cá rồi thoa đều hỗn hợp gia vị trên trong khoảng 10 phút cho thấm.

- Nướng bếp than. Sau đó, cho cá đã ướp lên bếp nướng sơ qua. Trải miếng giấy bạc ra rồi đập dập sả bao bên dưới mặt. Đặt cá lên trên rồi bao cá cho chặt lại. Tiếp tục nướng đều 2 mặt trong khoảng 15 phút nữa là được.

- Đặt cá đã nướng lên đĩa. Dùng kéo cắt một đường mở giấy bạc để tạo hình dáng chiếc thuyền. Trang trí thêm chút hành ngò sẽ tăng độ đẹp mắt, hấp dẫn của món ăn.

- Món này chấm kèm với muối ớt xanh hoặc nước mắm chua cay tùy theo khẩu vị.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét