Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Bánh tráng nướng là món bánh quen thuộc ở Đà Lạt, nếu ai đến đây nhất định phải thử một lần. Tại Đà Lạt, món ăn này được nướng trên bếp than, tuy nhiên nhà chị em cũng có thể chế biến bằng chảo cũng được.


Nguyên liệu:

- 4 bánh tráng mỏng  (loại cuốn nem)

- 1 chén thịt chà bông hay tép rang hoặc xúc xích...

- Sốt cà chua hay mắm tôm, hành lá thái nhỏ, trứng

Tham khảo cách làm bánh tráng nướng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Bắc 1 chảo đáy bằng lên bếp, vặn lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng thì cho bánh tráng lên nướng sơ qua.

Bước 2: Khi bánh tráng hơi giòn thì dùng cọ quét 1 chút mắm tôm, rắc ít hành lá thái nhỏ rồi đập hai quả trứng cút cho vào. Dùng cọ quét nhẹ nhàng để dàn trứng ra xung quanh bánh.


Bước 3: Cuối cùng cho chà bông hay tép rang hoặc xúc xích lên, rưới ít sốt cà chua, tiếp tục nướng bánh tráng cho giòn rồi khi gấp đôi bánh lại, cho ra đĩa.

Chỉ đơn giản thế thôi, mà bạn đã có món bánh thần thánh của xứ sở sương mù Đà Lạt rồi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét