Cùng liệt kê những món bánh ngọt không cần dùng tới lò nướng, cách thức làm bánh vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
1. Bánh ngọt nhân trứng sữa làm từ chảo chống dính
Những chiếc bánh ngọt nhân trứng sữa thơm phức, vỏ ngoài vừa giòn vừa mềm thật khó có thể cưỡng lại được. Món bánh này được làm từ chảo chống dính mà vẫn thơm ngon hảo hạng không kém việc sử dụng lò nướng.
2. Bánh kem trà xanh
Từng miếng bánh kem mát lạnh, thơm phức vị trà xanh, ai ăn vào cũng phải suýt xoa vì độ ngon miệng của món bánh này.
Thành phần: Pho mát, kem whipping (whipping cream), sữa tươi có đường, gelatine, bơ, bánh quy, bột trà xanh, đường trắng.
Cách làm bánh kem trà xanh như sau:
- Dùng thanh cán nát bánh quy, nghiền xong đổ vào bát trộn cùng bơ, bơ nên để ở nhiệt độ thường để tan chảy. Đổ vụn bánh trộn bơ vào phần dưới cùng của khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh. - Bột trà xanh hòa cho tan ra. Pho mát để mềm, cho thêm đường trắng vào đánh đều. Sau đó cho sữa tươi và nước trà xanh vào khuấy đều lên.
- Ngâm lá gelatine vào nước cho mềm, sau đó cho vào hỗn hợp trà xanh cùng vài giọt chanh tươi.
- Kem whipping đánh bông lên rồi cũng cho vào hỗn hợp trà xanh ở trên.
- Tiến hành đổ hỗn hợp vào khuôn đã có sẵn đế bánh quy, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là ăn được rồi.
3. Bánh bông lan làm từ chảo chống dính
Nguyên liệu làm bánh gồm: Trứng gà, bột mì, bột bắp, đường (tùy khẩu vị), dầu ăn, sữa tươi không đường, vanilla dạng lỏng, nước cốt chanh.
Dụng cụ làm bánh gồm: Máy đánh trứng, cây đánh trứng cầm tay, cây trộn bột, rây bột, giấy bìa cứng, giấy nến nướng bánh, ghim bấm, chảo chống dính.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét