Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Món nghêu nướng mỡ chài là món ăn ngon được giới trẻ Hà Thành yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn gia đình bạn ngon và giàu dinh dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này, hãy cùng theo dõi bài viết về hướng dẫn cách làm nghêu nướng mỡ chài thơm ngon dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách làm nghêu nướng mỡ chài thơm ngon
Nghêu là một loại hải sản rất ngon, thịt nghêu chứa nhiều dinh dưỡng đặc biết giàu canxi. Những món ăn từ nghêu rất phong phú, trong đó có món nghêu nướng mỡ chài tuyệt ngon, nào cùng bắt tay vào thực hiện món ăn tuyệt ngon này nhé.
Để thực hiện cách làm nghêu nướng mỡ chài ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món nghêu nướng mỡ chài như sau:

1. Nguyên liệu làm món nghêu nướng mỡ chài
- Me: 1 quả
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 1-2 quả
- Gia vị cơ bản
- Tôm khô: 200g
- Hành lá: 2 nhánh
- Nghêu: 1kg
- Thịt heo: 300g
- Nấm mèo: 3-4 tai
2. Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu làm món nghêu nướng mỡ chài
- Hành lá cắt bỏ gốc và thái nhỏ.
- Gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ.
- Me ngâm với nước nóng rồi dằm và lọc lấy nước me.
- Luộc chín nghêu, tách riêng vỏ và thịt nghêu. Phần vỏ nghêu các bạn rửa sạch và úp cho ráo nước. Thịt nghêu vắt bỏ phần túi đen, rửa sạch và băm nhỏ.
-  Làm sốt me: Cho gừng băm + ớt băm và thêm nước me + đường + hạt nêm tương ớt vào khuấy đều cho tới khi nước sánh lại thì tắt bếp.
- Thịt heo rửa sạch băm nhuyễn để riêng ra bát.
- Tôm khô ngâm cho mềm rồi băm nhỏ.
- Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở đều, rồi thái sợi sau đó ướp cùng chút hạt tiêu.

 - Đầu tiên, các bạn trải phần mỡ chài đã chuẩn bị ở trên ra đĩa, sau đó cho lá quế và nghêu vào rồi nhẹ nhàng cuộn lớp mỡ chài lại rồi cho ra đĩa. Bạn làm tương tự như vậy cho tới khi hết nguyên liệu thực hiện cách làm nghêu nướng mỡ chài ngon, béo ngậy tại nhà thì thôi..
- Đặt nghêu vào vỏ rồi cho lên lò nướng. Kiểm tra thấy phần mỡ chài chín là được, các bạn rắc thêm chút hành lá hoặc lá quế thái nhỏ. Khi thưởng thức ăn kèm với muối tiêu chanh.
- Thưởng thức: Lấy nghêu nướng ra khỏi lò, bày ra đĩa rồi rưới nước xốt me lên và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Món nghêu nướng mỡ chài được chế biến không quá phức tạp nhưng lại rất ngon, đặc biết với cánh mày râu ngồi nhâm nhi với ly rượu là trải nghiệm thật là tuyệt vời.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét