Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Món nướng rất được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam, đi bất kì đâu bạn đều bắt gặp những quán nướng. Vậy tại sao bạn không trang bị cho mình một vài cách làm món nướng để làm cho gia đình mình. Hôm nay nhà hàng thế giới nghiêng 2 độ 5 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sườn nướng xá xíu thơm ngon lạ miệng.
1.Nguyên liệu làm sườn nướng xá xíu:
- Sườn non: 600g
- Tỏi: 2 củ
- Bột xá xíu: 1 gói
- Rượu vang đỏ: ½ chén nhỏ
- Nước tương: ½ chén nhỏ
- Mật ong: 1/ chén nhỏ
- Hành lá: 2-3 nhánh
2.Thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu
- Bước 1: Để có món sườn nướng xá xíu ngon các bạn nên mua miếng sườn non có nhiều thịt và có sụn ở đầu miếng sườn. Sườn non sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Để sườn ra rổ cho ráo nước.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập. Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món sườn nước xá xíu ngon, các bạn tiến hành ướp sườn. Cho sườn vào tô to thêm nước tương, bột xá xíu và rượu vang đỏ, mật ong cùng hành tỏi băm nhỏ vào trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Tiến hành nướng sườn, các bạn cho sườn vào khay sau đó bọc lại bằng giấy bạc.
- Bước 5: Cho sườn vào lò vi sóng và tiến hành nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nướng sườn các bạn chú ý lật mặt sườn vào và nướng tiếp khoảng 30 phút. Trong thời gian nướng sườn các bạn nhớ phết nước ướp lên sườn để sườn không bị khô và cháy. Như vậy cách làm sườn nướng xá xíu ngon, đẹp mắt hơn.
-Bước 6: Thưởng thức sườn nướng xá xíu: Khi sườn chín các bạn lấy sườn ra thưởng thức khi còn nóng cùng với rau thơm, dưa leo và xà lách.
Như vậy là đã xong món sườn nướng xá xíu thơm ngon rồi đó. Thật ngon và hấp dẫn đúng không, với món ăn này các bạn có thể ăn kèm với bún và rau thơm rất ngon đấy. Hãy thường xuyên thực hiện món sườn nướng xá xíu này để giúp gia đình luôn có bữa ăn ngon miệng nhé.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét