Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Bánh mì nướng xốt cà là một món ăn Phương Tây mang hương vị thơm ngon nhưng không ngán, cách làm đơn giản, phù hợp để ăn vào cuối tuần. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé! 
NGUYÊN LIỆU
+ Bánh mì baguette: 1 ổ
+ Cà chua: 3 trái
+ Húng quế tây: 10 lá
+ Nấm rơm: 100g
+ Hành tím: 5 củ
+ Tỏi: 8 tép
+ Ngò tây: 1 ít
+ Bơ lạt, nước cốt chanh, bột ớt
+ Muối, tiêu, đường
+ Xốt Mayonnaise  
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
– Bánh mì cắt lát dày 1cm. Tỏi 1/2 mài nhỏ, 1/2 băm nhuyễn. Hành tím cắt nhỏ. Húng quế tây cắt nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch, cắt lát.
– Cà chua chần qua nước sôi, lột vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu, để ráo nước.
2. Thực hiện:
– Phi thơm tỏi với bơ, cho nấm vào đảo nhanh, nêm 1 ít muối, tiêu, để nguội.
– Bánh mì nướng sơ cho bề mặt cứng lại, khứa đầu tỏi, mài lên mặt bánh, rồi nướng lại lần 2 cho bánh mì giòn và vàng đều.
– Trộn cà chua với hành tím và lá quế tây, nêm 1/2M nước cốt chanh, 1/3m ớt bột, 1/2m muối và 1/2m đường.
3. Thưởng thức:
Phết xốt Mayonnaise lên bánh mì, cho nấm rơm và cà chua lên trên, trang trí với lá ngò tây.
Mẹo:
– Hành tím cắt hạt lựu sẽ giữ được chất ngọt và độ giòn khi ăn.
– Mài tỏi lên bánh mì, khi nướng bánh mì sẽ rất thơm.
Bạn chỉ phải bỏ ra chút thời gian là đã có ngay món bánh mì nướng xốt cà rồi. Rất đơn giản phải không nào. Các bạn có thể làm món ăn ngon này cho bữa sáng gia đình mình. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ngon bánh mì nướng xốt cà.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét