Thịt bò nướng mù tạt là món ăn cả nhà cùng làm, cùng trò chuyện vui vẻ, cùng thưởng thức món ăn ngon, chế biến đơn giản và phù hợp với không khí ngày Tết.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bò phi lê: 300g
+ Đậu bắp: 8 trái
+ Cà chua bi: 1 ít
+ Bắp Mỹ: 1 trái
+ Que xiên, mù tạt xanh, dầu ăn
+ Tiêu, hành tím băm, tỏi băm
+ Hạt nêm
+ Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế:
– Thịt bò cắt khối vuông 2cm, ướp với 1m hành tím băm, 1m hạt nêm, 1M xốt Mayonnaise, 1m mù tạt xanh và 1/2 m tiêu, để thấm 15 phút.
– Bắp luộc chín, cắt khúc. Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi.
2. Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò bạn cắt thành khối vuông khoảng 2cm rồi ướp cùng với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng xốt, 1 muỗng mù tạt xanh và 1/2 muỗng tiêu để thấm đều trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Bắp bạn luộc chín, cắt khúc. Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt đôi. Bạn xiên vào que xiên theo thứ tự là: 1 miếng bắp, 1 miếng thịt bò, 1 miếng đậu bắp rồi thêm vào một miếng thịt bò. Bạn đun nóng dầu trong chảo, cho xiên thịt bò vào chiên ấp chảo cho đến khi chín đều.
Bước 3: Bạn pha xốt chấm, trộn đều 2 muỗng xốt với 1 muỗng mù tạt và 1 muỗng tỏi băm. Bạn xếp xiên thịt bò nướng mù tạt ra đĩa, xiên thêm cà chua bi, khi ăn chấm cùng với xốt trộn.
Mẹo:
– Mayonnaise kết hợp với mù tạt xanh tạo nên vị cay nhẹ rất ngon cho các món nướng.
– Ướp thịt bò với xốt Mayonnaise để thịt bò mềm, ngon và không bị khô.
– Nướng thịt bò vừa chín tới sẽ mềm, ngon và không bị dai.
Bây giờ bạn đã hoàn thành xong đĩa thịt bò nướng mù tạt rồi đó nhé! Cách làm món thịt bò nướng mù tạt cũng khá đơn giản và dễ làm, bạn hãy làm món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
>> xem thêm: đặt cỗ tại hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét