Món cà ri chay thường thu hút mọi người bởi màu vàng đẹp của bột cà ri và màu điều trong tô cà ri chay thực dưỡng. Mặc dù mới được du nhập vào Việt Nam nhưng món cà ri chay được cả nhà ưa chuộng nên các bà nội trợ hay chế biến món chay ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần hay trong các bữa tiệc chay đầm ấm.
NGUYÊN LIỆU
+ Khoai tây: 150g
+ Dừa nạo: 300g
+ Tàu hũ ky: 1 miếng
+ Khoai lang bí: 100g
+ Khoai cao: 100g
+ Hành boaro: 1 cây
+ Đậu bi Hà Lan: 50g
+ Đậu hũ trắng: 1 miếng
+ Húng quế: 1 cây
+ Bột ngọt
+ Sả: 3 cây
1. Sơ chế:
– Khoai tây, khoai lang, khoai cao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Đậu hũ cắt khối vuông 2cm, chiên vàng. Ướp khoai và đậu hũ với 1,5m muối, 1m bột cà ri, 2m cà ri dầu, 2m đường, 2m dầu điều, hành băm, sả băm, 1 ít tiêu và 1m bột ngọt, để thấm 10 phút.
– Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ. Hành boaro băm nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão. Sả 1 cây băm nhỏ, 2 cây đập dập. Húng quế cắt nhỏ. Đậu bi rửa sạch, để ráo.
2. Cách làm:
– Phi thơm sả băm và hành boaro, cho khoai và đậu hũ vào xào sơ, thêm đậu bi, sả đập dập và 3 chén nước dão dừa vào, đun nhỏ lửa đến khi khoai và đậu chín mềm, nêm lại vừa ăn rồi thêm tàu hũ ky và nước cốt dừa vào đảo đều, tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Múc cà ri chay ra dĩa, rắc rau húng quế lên trên, dùng nóng với bún hoặc bánh mì.
Mẹo:
– Khoai tây và khoai lang gọt vỏ xong nên ngâm vào nước để không bị thâm đen.
Cà ri chay là một món ăn ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng đó, vị rất đậm đà, màu sắc bắt mắt. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cà ri chay!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét