Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Món viên mè chiên giòn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn vô cùng đặc trưng, tuy nhiên, khi mua ở ngoài hàng bạn thường không an tâm bởi không tin tưởng về nguồn gốc cũng như việc sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, cách làm món ăn này chiên giòn ngon, hấp dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình cùng thưởng thức vừa dinh dưỡng vừa an toàn nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt heo băm: 100g
+ Mè trắng: 30g
+ Hành lá: 1 cây
+ Mè đen: 10g
+ Giò sống: 30g
+ Chuối cau: 1/2 quả
+ Cam mật: 1 trái
+ Cà rốt băm nhỏ: 1M
+ Trứng cút: 8 quả
+ Xốt Mayonnaise
+ Sữa chua không đường
+ Gia vị: bột năng, dầu ăn, hành tím băm
1. Sơ chế:
– Trộn đều thịt heo, giò sống, cà rốt, hành lá, 5g mè trắng và 5g mè đen, nêm 1M hành băm, 1/3M tiêu, 1/3M hạt nêm và 1m bột năng, để thấm.
– Hành lá cắt nhỏ. Chuối cau cắt nhỏ. Cam vắt lấy nước. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
– Bọc đều hỗn hợp bên ngoài từng quả trứng cút, sau đó lăn qua mè.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, chiên viên mè chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: Trộn đều chuối xắt hạt lựu, 1m nước cam, 1M sữa chua không đường và 2M xốt Mayonnaise.
3. Thưởng thức:
- Xếp viên mè ra dĩa, chấm kèm xốt pha.
Mẹo:
– Lăn viên thịt vào mè trắng và mè đen tạo hương vị độc đáo và hình thức đẹp mắt cho món ăn.
– Sử dụng cam mật để xốt có hương vị đặc trưng.
Món viên mè chiên giòn có hình thức rất ngộ nghĩnh, và đặc biệt, được chấm kèm với một loại xốt đặc biệt không kém, đó chính là xốt Mayonnaise. Xốt pha với các loại trái cây sẽ có vị ngọt ngọt đặc trưng hương sữa của xốt Mayonnaise, thơm thơm vị nước cốt cam, bùi bùi vị chuối, đảm bảo không chỉ các em bé mà người nhà bạn cũng sẽ thích mê cho xem.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét