Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Gà nướng bưởi xốt giấm là món ăn ngon, giàu vitamin. Ngoài ra bưởi có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường.
 
NGUYÊN LIỆU
+ Bưởi năm roi: 1/2 trái
+ Thịt ức gà: 300g
+ Xà lách lolo: 1 cây
+ Tỏi băm, ớt cắt sợi, nước nghệ tươi
+ Đường, muối, dầu ăn
+ Hành tây: 1/4 củ
+ Giấm gạo lên men  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Thịt gà cắt lát dày 1cm, ướp 1M nước nghệ, 1 ít tiêu, 1m hạt nêm, để thấm.
– Bưởi bóc vỏ, tách thành tép nhỏ. Xà lách cắt nhỏ. Ớt, hành tây cắt sợi.
2. Thực hiện:
– Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 1M Giấm gạo lên men, 3M nước, 1M đường, 1m muối, 2m tỏi băm, hành tây.
– Đun nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó áp chảo đến khi thịt gà chín vàng.
3. Thưởng thức:
– Xếp gà và bưởi tách miếng ra dĩa, trang trí thêm xà lách và tép bưởi, khi ăn rưới xốt lên trên.
Mách nhỏ
– Xay nhuyễn tỏi và hành tây cho thật mịn giúp món ăn ngon hơn
– Chọn bưởi năm roi quả nặng, cuốn tươi, da căng, màu vàng sáng.Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà nướng bưởi sốt giấm rồi. Món gà nướng tẩm gia vị sau khi hoàn thành thường rất đậm đà, thịt gà thơm, nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm sẽ rất tuyệt.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét