Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Món nem nướng thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi cuốn cùng bánh tráng ăn với rau sống trong tiết trời lạnh giá này còn gì bằng. Các bạn hãy cùng vào bếp làm món ăn ngon này cùng mình nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt nạc lưng 200g
+ Giò sống 100g
+ Xốt tương: Thịt và gan xay nhuyễn 50g
+ Mỡ gáy cắt hạt lựu nhỏ 2 ly 70g
+ Cà hộp 1M
+ Nước dừa tươi 1 chén
+ Tỏi băm, ớt băm
+ Hành lá làm mỡ hành
+ Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu màu điều
+ Tương hột vàng băm nhỏ 2M
+ Bơ đậu phộng 2M
+ Ăn kèm: Bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua
+ Đậu phộng rang giã dập
+ Bột ngọt  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Ướp mỡ gáy với 1/2m đường và 1/4m muối, trộn đều, phơi nắng 15 phút.
– Thịt lau khô, xay nhuyễn, đem quết thật dai với 2M tỏi băm, sau đó trộn chung với giò sống. Cho mỡ gáy vào nêm thêm 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt, 1m đường. Cho vào tủ lạnh 30 phút.
2. Cách làm:
– Lấy hỗn hợp thịt ra, ốp vào cây đũa tre, nướng bằng lò với lửa trên. Khi nem chính lấy ra phết mỡ hành, rắc đậu phộng lên nem.
– Làm xốt tương: Gan và thịt xay ướp 1/3m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, 1/3m tiêu, 1/2m đường. Cho tương hột, cà hộp, bơ đậu phộng vào trộn chung. Phi hành tỏi với dầu điều cho thơm, cho  hỗn hợp vào xào chín. Thêm 1 chén nước dừa tươi vào nấu sôi. Múc nước chấm ra chén, thêm ớt băm và đậu phộng vào.
3. Thưởng thức:
Khi ăn cuốn nem nướng với bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua, chấm với xốt tương.
Mẹo:
– Quết thịt xong cần để vào tủ lạnh khoảng 30 phút giúp thịt ráo dễ tạo hình hơn
– Ướp mỡ heo trước với muối, đường và phơi nắng giúp mỡ trong và chắc.
Nem nướng nhìn có vẻ cầu kỳ để làm ra, nhưng với những bước đơn giản của đầu bếp, bạn cũng có thể thực hiện được để chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt, bạn cũng sẽ được chỉ cách làm nước sốt ngon tuyệt. Nem nướng thơm phức, chấm cùng nước sốt béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích ngay.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét