Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Ở Việt Nam thì rong biển là món ăn rất phổ biến đặc biệt là món chay, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách nấu món canh rong biển hạt sen rất bổ dưỡng và tươi mát. Các bạn cùng theo dõi nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Rong biển wakame khô: 10g
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Hạt sen tươi: 100g
+ Nấm rơm trắng: 100g
+ Ngò rí
+ Gừng: 1 củ nhỏ
+ Muối, tiêu
+ Bột ngọt 
+ Nước tương 
1. Sơ chế:
– Rong biển Wakame ngâm nở, để ráo. Nấm rơm cắt đôi. Gừng cắt lát đập dập. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Ngò rí cắt nhỏ.
2. Cách làm:
– Đun sôi 1.2 lít nước, thêm hạt sen và gừng vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho cà rốt, nấm rơm vào, nêm 1.5m muối, 1/2 m Bột ngọt, 1M Nước tương, nếm vị vừa ăn, thêm rong biển. Tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu. Dùng nóng.
Mẹo
– Rong biển wakame loại khô phù hợp cho các món canh, lẩu và có vị thanh nhẹ, dễ ăn.
– Không nên nấu wakame lâu sẽ bị bở nát, không ngon.
Canh rong biển hạt sen là một món ăn ngon rất bổ dưỡng và thanh mát, cùng với cách thực hiện khá đơn giản, món ăn này sẽ giúp cho bữa ăn chay gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét