Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Cách làm củ sen chiên tôm là món ăn chế biến theo công thức chiên đọc đáo từ nguyên liệu quen thuộc như: củ sen, tôm tươi và các hương vị khác mang đến món chiên giòn tan, vàng rộm cực kỳ hấp dẫn. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món củ sen chiên tôm tuyệt vời này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Tôm tươi: 200g
+ Củ sen : 600g
+ Giò sống: 250g
+ Bột mì: 150g
+ Đường, tiêu
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bột xù: 100g
+ Hành, tỏi bằm, ngò rí, ớt
+ Xốt Mayonnaise 
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Củ sen cạo sạch sẽ, cắt lát mỏng 20mm, ngâm vào nước có pha nước cốt chanh 5 phút cho không bị đen rồi rửa sạch, để ráo.
– Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa nhẹ dưới bụng tôm rồi nắn cho tôm thẳng, đập dẹp phần đầu, ướp với 1m hành, tỏi bằm, 1m tiêu, 1/2m đường và 1m hạt nêm, để thấm.
– Ngò rí rửa sạch, lấy phần cọng cắt nhỏ. Ớt băm nhỏ. Trứng gà đập vào tô đánh tan.
2. Cách làm:
– Múc giò sống phết vào 1 mặt miếng củ sen, đặt con tôm lên ló đuôi ra khoảng 1,5cm, trét giò sống lên miếng thứ hai rồi đặt lên trên con tôm, kẹp lại.
– Lăn củ sen kẹp tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: trộn đều 4M xốt Mayonnaise với 1M ngò và 1M ớt băm.
3. Thưởng thức:
– Xếp củ sen chiên tôm ra đĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt vừa pha.
Mẹo:
– Nên chiên ở lửa vừa, khi món ăn vừa chín tăng lửa lên để món ăn được giòn.
– Củ sen to, có máu nhạt, còn tươi.
Củ sen chiên tôm là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng chữa chứng mất ngủ, rất ngon và dễ chế biến. Các bạn hãy bắt tay vào làm món ăn ngon này thôi. Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét