Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Nem chạo là món ăn quen thuộc, đặc biệt là đối với cánh mày râu ngồi nhâm nhi cùng ly rượu. Cách làm nem chạo cực đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền cùng các bước thực hiện đơn giản. Do đó, các bạn nên học món ăn này để thỉnh thoảng thực hiện chiêu đãi ông xã thưởng thức nhé.
* NGUYÊN LIỆU:
- Thính: 60g
- Lá dong/lá chuối
- Bì lợn: 500g
- Thịt lợn: 400g
- Mỡ phần: 200g
- Chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rau thơm, rau mùi tàu
- Rượu, dấm, đường, hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính
- Húng bạc hà, rau răm, đinh lăng, lá ổi, khế chua, chuối chát, lá cách, húng quế, lá sung non.
* CÁCH LÀM:
Bước 1: Đầu tiên, bì lợn dùng dao cạo thật sạch lông, rửa với nước muối, rồi dội lại với nước sạch để riêng ra đĩa. Thịt lợn, mỡ phần rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Tiếp theo làm món nem chạo, rau mùi tàu và rau thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Các loại lá ăn kèm bóp rửa sạch vớt ra xóc để ráo nước.
Đặt nồi nước lên bếp, cho bì lợn và mỡ phần vào luộc chín, sau đó vớt ra. Bì lợn và mỡ phần thái lát dài nhỏ để riêng. Mỡ phần cho vào bát, thêm muối, đường và rượu vào ướp để mỡ thêm giòn và trong.
Bước 3: Sau đó, riềng gọt vỏ, tỏi bóc vỏ cho chung vào cối giã nhuyễn. Cho thịt lợn vào bát, thêm nước mắm, mì chính, giềng và tỏi vào ướp cho đến khi thịt thấm gia vị.
Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món nem chạo ngon, đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, sau đó cho thịt vào rán, giở đều các mặt cho đến khi thịt chín vàng, dùng dao khía thử bên trong xem thịt đã chín hay chưa, gắp thịt ra đĩa, để nguội rồi thái lát dài nhỏ.
Bước 4: Cuối cùng cho nem ra đĩa, bày rau mùi tàu và rau thơm lên trên khi thưởng thức cuốn nem chạo vào các loại lá và ăn kèm với nước tương ớt cực ngon nhé.
Chúc bạn ngon miệng với món nem chạo nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét