Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Món thịt heo quay kho củ hũ dừa là món ăn ngon mang hương vị trong mỗi dịp lễ tết cổ truyền của dân tộc ta. Với hương vị ngọt ngào của thịt cũng như sự thơm ngon của nước dừa và các gia vị khác, béo ngậy và mát lành mà cả nhà có thể thưởng thức trong bữa chính. 
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt heo quay : 600g
+ Nước dừa tươi : 1 chén
+ Ớt sừng : 2 trái
+ Củ hũ dừa : 300g
+ Ớt hiểm : 2 trái
+ Bột ngọt  
+ Nước tương 
+ Hành tím băm Hành lá
+ Muối, tiêu, đường, nước mắm, màu điều
1. Sơ chế:
– Cắt thịt quay và củ hũ dừa thành khối vuông cạnh 2cm. Ớt sừng cắt khúc. Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc.
– Ướp thịt với 1M hành tím băm, 1/3M tiêu, ớt hiểm, 1M dầu điều, 2M nước mắm, 2M nước tương, 1M đường, 1/2M muối và 1M bột ngọt.
2. Cách làm:
– Phi thơm hành tím băm, cho thịt vào đảo cho thơm, cho củ hũ dừa, ớt sừng vào đảo đều, cho nước dừa săm sấp mặt. Kho với lửa riu riu cho thịt và củ hũ dừa thấm gia vị. Nước kho sánh lại. Thêm hành lá, tiêu, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Múc ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Mẹo hay:
– Chọn củ hũ dừa chắc, màu trắng, tươi mới.
– Chọn thịt heo quay có phần da và mỡ kết dính chặt chẽ, kho sẽ ngon và đẹp.
Hẳn là các bạn đã vốn quen thuộc với củ hũ dừa qua những món ăn vặt, ăn chơi. Với hướng dẫn mình đã chia sẻ ở trên các bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn ngon thịt heo quay kho củ hũ dừa đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét