Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Những món nướng giấy bạc thơm ngon luôn làm thực khách hài lòng nhất. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn làm sao để có món cá nướng giấy bạc ngon nhất, để cả gia đình cùng thưởng thức dịp cuối tuần.


Nguyên liệu :

–           1 con cá lóc 700 g + giấy bạc
–           Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn
–         3 muỗng xúp tương ớt + 1 muỗng xúp gừng + 1 muỗng xúp tương xí muội + 2 muỗng xúp satế Hồng Kông + 1 muỗng xúp xốt xá xíu + 1 muỗng xúp xì dầu.

Chuẩn bị:

–          Cá : làm sạch, khứa lát cho thấm. Ướp vào cá trong và ngoài: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + tương ớt + tương xí muội + gừng thái sợi + tỏi bằm phi vàng + satế Hồng Kông + xốt xá xíu + xì dầu + 2 muỗng xúp dầu ăn. Để cá thấm 30 phút.
–          Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
–          Gừng: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.

Chế biến:

Cho dầu phết vào giấy bạc, cho cá vào giấy bạc quấn tròn lại, đem nướng cá trên lửa than trung bình khoảng 20 – 30 phút. Cá chín có mùi thơm. Lấy cá ra.

Trình bày:

–           Mở giấy bạc ra khi dùng.
–           Dọn kèm muối tiêu chanh hoặc mắm nêm. Dĩa bánh tráng rau sống.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét