Cuối tuần mà được thưởng thức nhũng món nướng ngon thì còn gì bằng. Chị em hãy tham khảo những món nướng dưới đây và làm cho gia đình thưởng thức nhé!
1.Thịt viên nướng rau củ
Thịt viên nướng rau củ mang tới cho bạn một hương vị tuyệt vời và ngon miệng khó cưỡng.
a.Nguyên liệu:
- Thịt lợn xay hoặc băm: 400gr
- Hành tím, muối, hạt tiêu, dầu ăn
- Khoai tây, cà tím, hành tây: mỗi loại 1 củ/ quả
b.Cách làm:
- Ướp thịt băm với một chút muối và hạt tiêu. Các loại rau củ thái miếng vừa ăn rồi trộn đều với 1 chút muối và dầu ăn.
- Viên thịt thành từng viên, sau đó xiên rau củ và thịt viên xen kẽ nhau vào que tre.
- Nướng thịt trong lò nướng 30 phút ở 200 độ C.
2.Thịt nướng cuốn xà lách
Thịt nướng cuốn xà lách là món ăn rất thích hợp để gia đình bạn quây quần trong bữa cơm cuối tuần.
a.Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Que tre
- Rau xà lách
- Gia vị ướp thịt nướng
- Hạt nêm, dầu hào
- Tỏi
b.Cách làm:
- Thịt lợn thái thành những miếng mỏng, ướp với hạt nêm, dầu hào, gia vị thịt nướng
- Đeo bao tay nilon, bóp trộn đều cho thịt ngấm gia vị
- Tỏi bóc vỏ
- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng
- Dùng que tre xiên thịt lợn thành các xiên vừa ăn
- Nướng thịt chín vàng bằng lò hoặc than hoa
- Khi ăn, cuộn thịt vào từng lá xà lách, kèm thêm tép tỏi phi, chấm xì dầu hoặc tương ớt rất ngon.
3.Gà sốt mayonnaise áp chảo
a.Nguyên liệu:
- 500 gram ức gà
- Rau sống và dưa leo ăn kèm
- Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương
- Que tre để xiên gà
b.Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, xắt miếng dài vừa ăn.
- Rau sống và dưa leo rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp ức gà với 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sốt mayonnaise.
- Để gà trong khoảng 10 phút cho thấm nước sốt.
- Lần lượt xiên gà vào que tre.
- Láng chảo dầu cho nóng rồi cho các xiên gà vào áp chảo, để lửa nhỏ cho gà không bị cháy.
- Đợi 1 mặt thịt vàng hẳn rồi trở sang mặt kia áp chảo tiếp.
- Bày gà sốt mayonnaise áp chảo ra đĩa kèm với rau sống và dưa leo xắt mỏng.
Hãy chọn và thực hành ngay với món nướng mà bạn ưng ý nhé. Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét