Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Trong thời tiết se lạnh của mùa thu không gì tuyệt bằng ngồi bên bếp nướng nhâm nhi tý chút cùng bạn bè, người thân. Hãy tham khảo món sườn nướng mật ong dưới đây để cùng thưởng thức nhé!
1.Nguyên liệu:
- Sườn non: 500g
- Mật ong: 3 thìa.
- Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa, vỉ nướng.
- Chanh tươi: 1 trái; ớt sừng đỏ: 2 trái; tỏi: 50g; dưa leo: 1 trái.
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.
- Rau thơm, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g. Tiêu sọ tươi: 1 nhánh.
2.Cách làm:
Bước 1: Sườn non rửa sạch với nước có pha muối loãng rồi chần qua nước sôi nóng, để ráo, thái thành từng miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn. Chanh tươi vắt lấy nước cốt. Tỏi lột vỏ, rửa sạch. Ớt sừng băm nhỏ. Tiêu sọ tươi rửa sạch, giã nhỏ.
Bước 2: Cho sườn vào tô lớn, tiếp đó bạn cho các loại gia vị dùng để ướp sườn bao gồm: tỏi và ớt băm nhỏ, tiêu sọ tươi giã nhỏ, 3 thìa mật ong, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn, trộn đều và ướp trong 30 phút để sườn ngấm gia vị.
Bước 3: Nếu có lò vi sóng, bạn chỉ cần cho sườn đã ngấm gia vị vào lò vi sóng và bật nhiệt độ 180 độ C, nướng sườn trong 30 phút để sườn vừa đủ thời gian chín đều, dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu đẹp mắt.
Nếu không có lò vi sóng thì bạn sử dụng bếp nướng than hoa để nướng. Xếp sườn lên vỉ, quạt than cháy vừa để nướng, thịt thoảng quạt nhẹ cho than đảm bảo nhiệt độ phù hợp, không nên dùng than quá cháy để nướng bởi nó sẽ khiến sườn nhanh cháy mà phần thịt bên trong lại chưa chín đấy, trở sườn đều tay đến khi sườn chín, dậy mùi thơm và có màu vàng ươm đẹp mắt là đảm bảo yêu cầu nhé.
Đã xong món sườn nướng mật ong rồi đấy. Các bạn bầy lên đĩa rồi thưởng thức thôi. Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét