Sự kết hợp tuyệt vời giữa cá hồi nướng thơm béo với xốt Mayo, cộng thêm vị ngọt của cà tím kho và ớt cùng ngò rí, khiến vị ngon như bùng nổ và thấm vào từng tế bào lưỡi, tạo nên cảm giác thật sảng khoái và thích thú cho bữa ăn gia đình.
1.Nguyên liệu:
+ 300g phi lê cá hồi còn da
+ 2 lòng đỏ trứng gà
+ 1 muỗng nước cốt chanh
+ Đầu hành lá, khoảng 7-8 đầu là được
+ Một ít ngò rí
+ 1 trái ớt chuông vàng, lớn
+ 1 trái ớt sừng
+ 1 hoặc 2 quả cà tím tùy sở thích của bạn
+ 1 muỗng nước gừng
+ Muối, tiêu, đường, rượu trắng, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, sốt Mayonnaise
2.Cách thực hiện:
- Cá đem rửa sạch, lấy giấy thấm thấm ráo nước để khi nấu cá không bị tanh và thấm gia vị hơn.
- Ướp cá với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước gừng, 2 muỗng nước tương và 1 muỗng rượu trắng, ướp đều và để khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.
- Cà tím đem rửa sạch, thái miếng 2x3cm, sau đó ngâm với nước pha chút muối để cà không bị thâm.
- Ớt sừng rửa sạch, cắt miếng cạnh 1cm.
- Ớt chuông vàng rửa sạch, cắt sợi tròn khoảng 0.5cm.
- Rau ngò rí đem rửa sạch, để ráo
3.Làm sốt:
- Trộn đều 2 muỗng sốt mayonnaise với 2 lòng đỏ trứng và ½ muống nước cốt chanh.
- Đem phết hỗn hợp sốt lên mặt cá, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 cho đến khi cá chín.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho cà tím vào chiên cho đến khi chín vàng, vớt ra để cà ráo dầu.
- Cho đầu hành vào chảo phi thơm, sau đó cho ớt vàng, ớt sừng vào, đảo đều, sau đó cho cà tím vào xào, thêm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng rượu trắng, cho rượu trắng vào xào để rau được giòn và thơm hơn. Xào cho đến khi nước sốt cạn và thấm vào cà là được.
- Xếp lần lượt 2 cọng hành lá, cà tím, 1 miếng cá và cọng ngò rí lên trên cùng. Xung quanh để ớt vàng và ớt đỏ.
Trên đây là cách làm món cá hồi nướng xốt Mayo. Bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh chóng bổ sung món ăn bổ dưỡng này vào thực đơn tăng cân mỗi ngày của bạn. Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét