Thỉnh thoảng bạn hãy trổ tài nội trợ của mình bằng các món nướng để đãi gia đình mình vào những dịp cuối tuần nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì ngon, lạ miệng thì tôm nướng lá chuối ngon độc đáo dưới đây là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó.
+ Nguyên liệu
Tôm sú tươi: 600g
Lá chuối: 1 tàu lá chuối vừa phải
Hành khô: 2 củ
Sả: 2 củ
Ngò rí: 1 mớ
Giấy bạc để nướng tôm
Lá chanh: 1 nắm nhỏ
Tỏi: 2 củ
Gia vị: Dầu hào, tương ớt, dầu màu điều, ớt bột
+ Sơ chế nguyên liệu làm tôm nướng lá chuối
Tôm sú các bạn rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần chân, đuôi tôm rồi dùng dao rạch một được dọc theo sống lưng tôm và vứt bỏ phần chỉ đen ở sống lưng.
Lá chuối các bạn rửa sạch, rồi dùng giẻ lau khô. Có thể phơi ngoài nắng cho lá chuối mềm.
Ngò rí rửa sạch, để ráo nước.
Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Sả rửa sạch, băm nhỏ.
Lá chanh cắt sợ chỉ nhỏ rồi băm nhuyễn.
+ Thực hiện:
Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm tôm nướng lá chuối, các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm hành, tỏi và sả băm vào phi thơm. Cho tương ớt, 1 thìa canh màu hạt điều, dầu hào, đường, nước mắm vào trộn đều để hỗn hợp sôi dùng làm nước sốt.
Bước 2: Hướng dẫn làm tôm nướng lá chuối thơm ngon, khi phần nước sốt nguội bớt các bạn cho vào bát to cùng với lá chanh, tôm, ngò rí, ớt bột nếu thích ăn cay rồi dùng đũa trộn đều và tiến hành ướp trong vòng 10-15 phút cho món tôm nướng lá chuối có hương vị đậm đà hơn.
Bước 3: Dải lá chuối ra mâm sạch rồi cho tôm cùng các nguyên liệu vào ướp bên
Bước 4: Tiếp tục làm tôm nướng lá chuối, các bạn bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 5-7 phút. Khi lò nướng đủ nóng, các bạn cho tôm vào nướng trong vòng 20-30 phút cho tôm chín.
Bước 5: Cuối cùng, các bạn lấy tôm ra khỏi lò nướng rồi bày ra đĩa trang trí là có thể thưởng thức món tôm ngon tuyệt này rồi đó. Tôm nướng lá chuối nóng hổi thơm ngon, thưởng thức cùng với tương ớt sẽ ngon hơn nhé.
Cách bạn nên học cách làm món tôm nướng là chuối vì món ăn này vừa thơm ngon, đẹp mắt lại bổ dưỡng để thỉnh thoảng đổi món cho gia đình mình nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét