Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Cá lăng một họ cá da trơn, là một loại thực phẩm quan trọng có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á. Món cá nướng vừa ngọt thịt, thơm hương mà lại khá lạ miệng! Thịt cá lăng khá thanh đạm, săn chắc và ngọt tự nhiên được nướng cháy xém tỏa ra mùi cá nướng hấp dẫn, xen lẫn với mùi thơm của thì là, gừng cùng vị cay nhè nhẹ khiến món cá nướng thực sự thu hút bất cứ người ăn nào! 
NGUYÊN LIỆU
+ Phi lê cá lăng 300g
+ Thì là 2 cây
+ Ớt sừng cắt sợi 1 trái
+ Đầu hành lá chẻ đôi 4 cái
+ Gừng cắt sợi 1M
+ Hành tây 1/2 củ
+ Hành tím cắt lát 3 củ
+ Ớt bột parika 1m
+ Chanh 1 lát
+ Đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn
+ Bột ngọt 
+ Lá chuối 1 miếng
+ Nước hành tỏi 1M
+ Nước cốt gừng 1M
+ Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Thìa là phần cọng đập dập, phần lá cắt khúc. Hành tây cắt sợi.
– Phi lê cá lăng nguyên miếng, khứa caro, ướp với 1/2M nước cốt gừng, 1M nước hành tỏi, 1/3m ớt parika, 2m hạt nêm, 1m nước mắm, 1m bột ngọt, 1/2m đường, 1/4m tiêu, 2M dầu ăn, để thấm 15 phút.
2. THỰC HIỆN:
– Đặt lá chuối lên khay, cho 1/2 lượng rau gia vị gồm: thì là, hành tây, hành tím, ớt sừng, gừng, đầu hành lên, cho cá vào giữa, phủ phần còn lại của rau gia vị lên, rắc 1/2m ớt parika và 1M rượu trắng lên.
– Làm nóng lò, cho cá vào nướng 10 phút, đến khi chín.
3. CÁCH DÙNG:
Cá chín lấy ra dùng nóng với muối ớt xanh.
Mẹo:
– Dùng các loại rau gia vị lót khi nướng để cá thơm ngon hơn. 
– Trước khi nướng cá, cho rượu trắng vào để tăng mùi thơm cho món ăn.
Để nấu món ăn này bạn chỉ mất 15 phút. Chỉ với một chút thời gian bạn đã có ngay món cá lăng nướng thì là thơm ngon rồi. Chúc các bạn ngon miệng!
>> xem thêm: thuê nấu cỗ tại nhà hà nội

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét